skip to Main Content
Ve Sinh Rem Cua Tai Nha

Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

5/5 - (34 bình chọn)

Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà như thế nào cho đỡ tốn nhiều thời gian và chi phí ? Rèm cửa có chức năng chính là che chắn bụi bặm, nắng nóng. Rèm cũng là vật trang trí làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, rèm cửa rất dễ bị bám bụi bẩn và cần phải được vệ sinh đúng cách.

 Giống như việc giặt giũ quần áo, những chất liệu rèm khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Sau đây, Súp Lơ Cleaning mách bạn cách vệ sinh rèm cửa tại nhà nhanh và hiệu quả nhất nhé !

1. Một số lưu ý trong cách vệ sinh rèm cửa tại nhà

Trước khi tiến hành vệ sinh rèm cửa có một số lưu ý bạn nên nắm rõ, để làm sạch rèm cửa một cách tốt nhất.

1.1. Thời gian để vệ sinh rèm cửa thích hợp tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, rèm cửa đã bị bám bụi bẩn và cần phải được vệ sinh kỹ. Vậy chúng ta nên làm sạch rèm cửa bao lâu một lần? Với tất cả các loại rèm cửa thông dụng, khoảng thời gian phù hợp thường là 1 tuần/ lần.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng việc vệ sinh rèm cửa quá nhiều, chỉ nên làm định kỳ. Cách vệ sinh rèm của tại nhà khác giặt chăn màn hay quần áo, nếu vệ sinh nhiều sẽ dẫn đến việc vải rèm nhanh phai màu và xù lông.

Nhân viên Súp Lơ Cleaning đang vệ sinh rèm cửa tại nhà khách hàng
Nhân viên Súp Lơ Cleaning đang vệ sinh rèm cửa tại nhà khách hàng

Hàng ngày, hãy dành khoảng 10 phút để vệ sinh rèm bằng cách dùng tay rũ nhẹ tấm rèm. Hoặc nếu gia đình bạn có máy hút bụi, chúng sẽ giúp việc vệ sinh rèm vải trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn.

 1.2 Chú ý tới ánh sáng nơi treo rèm vải

Rèm vải có tác dụng che chắn ánh sáng, nhưng ánh sáng là lý do làm giảm độ bền và vẻ đẹp của rèm vải sau quá trình sử dụng. Theo nguyên lý vật lý, rèm có màu tối sẽ dễ hấp thụ ánh sáng và nhanh bị phai màu. Ngược lại, các loại rèm có màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng và lâu phai màu hơn.

 Vì vậy, đối với nơi đón ánh sáng nhiều, hãy lựa chọn loại rèm có màu sáng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và trông như mới.

Treo rèm cửa chú ý tới ánh sáng
Treo rèm cửa chú ý tới ánh sáng

1.3 Cách phân biệt các loại rèm cửa trước khi vệ sinh

Trước khi tiến hành vệ sinh rèm cửa, bạn cần phải phân loại rèm, để sử dụng cách vệ sinh phù hợp:

  • Nếu rèm cửa bằng chất liệu mềm mỏng, sau khi tháo xuống, bạn nên giũ cho rụng bớt bụi, hoặc dùng máy hút bụi
  • Nếu rèm cửa bằng cotton hoặc vải lanh, bạn có thể vệ sinh chúng mỗi tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng (chế độ gentle).
  • Nếu rèm cửa được làm từ chất liệu vải nhạy cảm, bạn nên phơi ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời.
  • Nếu rèm cửa được thiết kế từ chất liệu đắt tiền, bạn nên mang chúng ra tiệm giặt chuyên nghiệp. Ở đó sẽ có những thiết bị giặt ủi chuyên dụng, làm cho rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.

>>> Tham khảo: Địa chỉ giặt rèm sạch như mới tại Hà Nội

>>> Bật mí: Đơn vị giặt ghế sofa, giặt đệm tại nhà uy tín, chất lượng

  • Nếu rèm cửa phải giặt khô, bạn có thể giũ hoặc hút bụi chúng liên tục, đặc biệt khi rèm cửa được may bởi vải quá dày. Nếu có máy hơi nóng, bạn hãy dùng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. Vì hơi nóng sẽ diệt hết các mầm mống vi khuẩn và giúp rèm cửa mới hơn.

2. Những cách vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng chất liệu vải

2.1 Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

Tùy thuộc vào chất liệu rèm của nhà bạn, bạn có thể làm vệ sinh nó theo cách đơn giản nhất là bỏ vào giặt máy:

  • Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn, thì hãy chọn chức năng này; hoặc là chọn giặt ở nước lạnh với tốc độ quay chậm.
  • Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt như khi giặt quần áo hàng ngày.
  • Nếu bạn sợ chất liệu vải có thể bị co, thì không nên giặt máy, hãy giặt tay.
  • Giặt máy thường được dùng để giặt loại rèm vải mỏng và nhẹ hơn là các loại vải nặng thấm hút nước. Tuy nhiên, hãy nhớ khi bỏ vào giặt ví dụ như chất vải cotton mỏng có thể bị co khi giặt ở nhiệt độ cao. Luôn nhớ kiểm tra thông tin giặt giũ trên nhãn mác trước khi giặt chúng..
Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt
Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt

>>> Bỏ túi: Trung tâm sửa máy giặt chất lượng hàng đầu tại Hà Nội

2.2. Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng hơi nước

Những loại rèm có đi kèm phần nệm sẽ rất phù hợp cho việc giặt hơi. Đây cũng là một trong những phương pháp làm sạch rèm hữu hiệu nhất. Hãy nhớ giặt từ phía trên xuôi xuống dưới chân rèm.

Lưu ý: là nếu vải rèm bị ướt quá thì đưa máy hơi ra xa khỏi rèm.

Hãy cẩn thận để ý khi chọn cách giặt hơi. Trước khi làm hãy nhớ đọc rõ các hướng dẫn và cẩn thận kẻo bị bỏng hơi nóng.

Khi giặt rèm bằng máy hơi sẽ phù hợp với các loại vải nặng, hoặc trong các trường hợp đặc biệt khó tháo rèm xuống khỏi móc treo.

Súp Lơ Cleaning vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước
Súp Lơ Cleaning vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước

2.3. Dùng khăn ẩm làm sạch rèm cửa

Đây là cách làm sạch rèm cửa vừa dễ dàng vừa tiết kiệm chi phí . Bạn có thể sử dụng rất hiệu quả với những vật dụng mà gia đình nào cũng có. Đầu tiên bạn giũ bớt bụi trên rèm cửa , sau đó lau lại thật sạch bằng chiếc khăn ẩm, hoặc vải mềm. Lưu ý cách vệ sinh này nên áp dụng với các loại rèm tối màu. Không nên áp dụng với những chiếc rèm có màu trắng, chúng sẽ mất đi màu trắng sáng ban đầu và trở nên xám xịt với những vết bụi loang lổ.

Dùng khăn ấm làm sạch rèm cửa
Dùng khăn ấm làm sạch rèm cửa

2. 4. Dùng bàn chải lông mềm để vệ sinh rèm cửa

Dùng bàn chải lông để làm sạch rèm cửa sẽ rất phù hợp nhưng bạn cần phải thao tác thật tỉ mỉ. Hãy chải sạch bụi từ trên xuống theo chiều thẳng đứng, để tránh việc bụi  bẩn lan ra xung quanh chiếc rèm.

3. Cách vệ sinh một số loại rèm cửa đặc biệt tại nhà

Ngoài những chiếc rèm vải thông thường, bạn có thể sẽ bắt gặp những chiếc rèm cửa đặt biệt như rèm gỗ, rèm sáo nhôm,… . Để làm sạch những loại rèm cửa đặc biệt này một cách hiệu quả nhất, bạn cũng phải sử dụng những cách thức thật đặc biệt.

3.1 Vệ sinh rèm rèm gỗ, sáo nhôm, rèm nhựa

Đây là những loại rèm có thiết kế tương tự nhau và có khả năng di chuyển linh hoạt khiến việc vệ sinh mọi ngóc ngách của rèm khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ vệ sinh đa năng như máy hút bụi, khăn lau . Tuy nhiên với rèm gỗ hoặc rèm nhôm, để tránh ảnh hưởng đến độ bền của rèm, bạn nên sử dụng cây lăn bụi, để không xước hay tróc lớp sơn của rèm.

Súp Lơ Cleaning vệ sinh rèm rèm gỗ, sáo nhôm, rèm nhựa
Súp Lơ Cleaning vệ sinh rèm rèm gỗ, sáo nhôm, rèm nhựa

3.2 Cách làm sạch rèm tự động

Đây là loại rèm mà bạn cần vệ sinh cẩn thận nhất , nếu không sẽ dễ làm hỏng các hệ thống điều khiển tự động. Bạn không nên tự ý tháo dỡ rèm vì sẽ dễ làm hỏng các thiết bị điều khiển, và khó để lắp lại nếu bạn không hiểu biết về hệ thống hoạt động của rèm.

Với loại rèm cửa này cách hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều công sức, đó chính là sử dụng cây lăn bụi đa năng bán trên thị trường. Khi đó bạn có thể vệ sinh sạch sẽ rèm cửa tự động mà không cần phải tháo dỡ rèm.

Rèm tự động
Rèm tự động

Với những mẹo vệ sinh rèm cửa trên đây của Súp Lơ Cleaning, bạn có thể tự tin biến những chiếc rèm cửa của mình trở nên sạch như mới, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

 Nếu như quá bận rộn, không có thời gian để vệ sinh rèm cửa, bạn hãy liên hệ với Súp Lơ Cleaning. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ : dọn vệ sinh nhà, vệ sinh ghế sofa, dịch vụ giặt rèm,… chất lượng tại Hà Nội.

Cam kết mang đến cho Quý khách những chiếc rèm sạch sẽ, sang trọng, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho gia đình và công việc.

DỊCH VỤ DỌN NHÀ TẠI HÀ NỘI – SÚP LƠ CLEANING

Điện thoại: 0947.795.366 Hoặc 0975.460.584

📌 Văn phòng: Số 22 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

📌 Chi nhánh: Số 55 – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://suplocleaning.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HANOICAREHOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0975.460.584
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook