skip to Main Content
Sap Xep Tu Quan Ao

Sắp xếp tủ quần áo thông minh giúp bạn tiết kiệm không gian

4.8/5 - (79 bình chọn)

Sắp xếp tủ quần áo không chỉ giúp cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn mà bạn còn có thể tìm thấy đồ đạc của mình một cách nhanh chóng. Giúp bạn có tủ quần áo rộng rãi, thuận tiện mỗi khi bạn cần tìm đồ hay chọn trang phục ngày mới. Súp Lơ Cleaning mách bạn cách săp xếp tủ quần áo khoa học, tiết kiệm không gian

Sắp xếp tủ quần áo thông minh, giúp bạn tiết kiệm không gian
Sắp xếp tủ quần áo thông minh, giúp bạn tiết kiệm không gian

Tại sao nên sắp xếp, treo quần áo gọn gàng và ngăn nắp?

Dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp quần áo không đơn giản chỉ là công việc nhà. Chúng còn thể hiện phong cách sống của chủ nhân nơi ở.

Bên cạnh việc thể hiện mình là một người ngăn nắp, sống khoa học. Việc áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ còn mang đến cho bạn những lợi ích như:

Tiết kiệm không gian tủ

Bằng việc áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ quần áo. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian trong tủ.

Thật thoải mái nếu chúng ta tận dụng hợp lý không gian, chiều cao, ngăn kéo,… của tủ. Tình trạng quá tải đồ hay mua đồ mới về nhưng không biết để đâu sẽ được chấm dứt.

Không những thế, tinh thần bạn sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu hơn

Sắp xếp tủ quần áo bằng cách tiết kiệm không gian tủ
Sắp xếp tủ quần áo bằng cách tiết kiệm không gian tủ

Tiết kiệm thời gian

Đây là một lợi ích khi bạn áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ quần áo. Bạn sẽ rất nhanh chóng lấy được món đồ mà mình định mặc.

Việc tiết kiệm thời gian lựa quần áo giúp bạn sẽ có thêm thời gian làm những việc khác. Nhờ vậy mà một ngày của bạn sẽ trở nên vui vẻ, năng động hơn.

Giúp quần áo luôn được mới

Việc treo quần áo đúng cách sẽ giữ quần áo của bạn luôn được mới và theo nếp. Có nhiều bạn vì sắp xếp đồ không gọn gàng đã trở thành nơi trú ẩn của chuột, gián. Do đó, mà áo quần bị hư hỏng vá ám mùi rất nặng mà không thể cứu chữa.

Với những lý do trên, có thể thấy việc treo quần áo khoa học là rất cần thiết. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian nhỏ, việc tìm đồ và bảo quản đồ sẽ dễ dàng hơn.

Sắp xếp, treo quần áo đúng cách
Sắp xếp, treo quần áo đúng cách

Những cách sắp xếp tủ quần áo thông minh giúp phòng ngủ gọn gàng

1. Chia nhỏ ngăn tủ để sắp xếp quần áo khoa học

Số lượng quần áo mới mua dễ khiến bạn gặp khó khăn với không gian và diện tích tủ quần áo sẵn có. Để sắp xếp quần áo được dễ dàng hơn, việc chia ngăn tủ quần áo thực sự cần thiết.

Để quần áo sau khi gấp và sắp xếp không bị xô lệch, hãy sử dụng vách ngăn nhựa để chia ngăn.

Ngoài ra, việc gấp quần áo khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lấy đồ cũng như diện tích của tủ quần áo.

Với những chiếc áo nhỏ gọn, hãy học cách xếp áo nhanh, đặc biệt là cách xếp áo thun nhanh và gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Với cách chia ngăn trên, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi số lượng quần áo của bạn hay gia đình nhiều lên theo thời gian.

Chia nhỏ ngăn tủ để sắp xếp quần áo khoa học
Chia nhỏ ngăn tủ để sắp xếp quần áo khoa học

2. Cách xếp tủ quần áo gọn gàng – Phân loại đồ theo các mùa trong năm

Với mỗi ngày trong tuần, bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau về trang phục. Việc sắp xếp quần áo trong tủ theo ngày sử dụng sẽ khiến bạn không cần đắn đo khi đứng trước tủ quần áo mỗi buổi sáng. Ngoài ra, hãy nhanh chóng cất đi những món đồ không còn phù hợp với thời tiết.

Bạn nên dành thời gian vào các ngày cuối tuần để chuẩn bị quần áo cho tuần mới sẵn sàng.

Những món đồ trái mùa cần được giặt sạch với bột giặt hoặc nước giặt và giữ được độ bền trước khi cho vào tủ.

Bạn có thể sắp xếp những quần áo trái mùa này vào các hộp hoặc treo vào một ngăn tủ riêng, sẽ giúp việc sắp xếp quần áo và lựa chọn quần áo cần mặc được dễ dàng hơn.

Sắp xếp tủ quần áo theo ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trước khi đi làm và chủ động vào những ngày đầu tuần bận rộn.

Phân loại, sắp xếp quần áo theo mùa trong năm
Phân loại, sắp xếp quần áo theo mùa trong năm

3. Phân loại, sắp xếp quần áo theo chức năng

Thay vì treo quần áo bất cứ nơi nào có thể, bạn hãy sắp xếp tủ quần áo theo từng loại. Làm như thế, bạn sẽ có thể xác định vị trí quần áo bạn cần nhanh hơn và tủ quần áo của bạn sẽ trông gọn gàng hơn nhiều.

  • Váy.
  • Quần dài.
  • Áo khoác.
  • Quần áo đi làm.
  • Quần áo đặc biệt, chẳng hạn như đầm dạ hội, áo dài,…
Phân loại, sắp xếp quần áo theo chức năng
Phân loại, sắp xếp quần áo theo chức năng

4. Sử dụng không gian chiều dọc là cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ khoa học

Nếu bạn có không gian tủ quần áo hạn chế, hãy sử dụng các khu vực bên trên và bên dưới giá treo quần áo. Những khu vực này có lưu trữ giày dép, trang sức và đồ lót.

Sắp xếp quần áo theo chiều dọc
Sắp xếp quần áo theo chiều dọc

5. Làm thùng carton để đựng đồ

Với cách sắp xếp không gian theo chiều dọc như trên, bạn hãy sử dụng thêm các hộp carton giấy có quai cầm.

Các hộp chứa đồ này bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng thùng carton có sẵn trong nhà. Đầu tiên, loại bỏ nắp trên cùng và cắt hộp xuống theo chiều cao mong muốn của bạn. Sau đó, bọc nó trong một tờ giấy đẹp, có hoa văn và gắn một mẩu giấy ở phía trước ghi chú loại đồ dùng mà bạn cất giữ trong đó. Thắt lưng, khăn quàng cổ, nón,… đều có thể lưu trữ ở đây.

Làm thùng carton để đựng đồ
Làm thùng carton để đựng đồ

6. Phát huy nhiều công năng trên một chiếc móc áo

Thay vì treo một chiếc áo trên mỗi móc áo, bạn hãy đầu tư loại móc có thể chứa tối đa năm món quần áo. Như vậy, sẽ tiết kiệm rất nhiều diện tích chiếc tủ của bạn.

Phát huy nhiều công năng trên một móc áo
Phát huy nhiều công năng trên một móc áo

7. Hãy sử dụng ngăn kéo để sắp xếp đồ lót trong tủ quần áo

Những chiếc áo ngực của bạn có thể bị hỏng form nếu được nhồi nhét trong một ngăn tủ quá chật chội. Hãy tránh điều này bằng cách tạo thêm không gian cho chúng với nhiều ngăn tủ kéo hơn. Điều này vừa giúp tủ quần áo của bạn không bừa bộn, dễ tìm khi cần và bảo quản đồ lót tốt.

Sử dụng ngăn kéo để sắp xếp quần áo lot
Sử dụng ngăn kéo để sắp xếp quần áo lot

8. Xếp gọn các món đồ dày khi sắp xếp tủ quần áo để tiết kiệm không gian

Tiết kiệm ngăn kéo và không gian treo bằng cách xếp chồng những loại quần áo dày và cồng kềnh như là: áo len mùa đông, quần jean, áo dạ, khăn len, … Những loại quần áo cứng và dày như thế này thường sẽ không bị biến dạng, nhăn nheo khi xếp lại. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nhìn thấy rõ mẫu áo quần dù cho đã được xếp lại, giúp việc tìm kiếm những gì bạn đang tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 Sắp xếp gọn các món đồ dày để tiết kiệm không gian
Sắp xếp gọn các món đồ dày để tiết kiệm không gian

9. Để những món đồ sử dụng thường xuyên ngay trong tầm mắt khi sắp xếp tủ quần áo

Hãy để những thứ bạn mặc thường xuyên ở giữa tủ và ngang tầm mắt để dễ dàng tìm thấy nhất. Với những loại quần áo ít sử dụng hơn một chút, hãy để trên tầm mắt một chút. Còn lại, vị trí xa nhất và trên cùng, hãy dành cho những loại đồ ít được sử dụng nhất. Đây được xem là cách sắp xếp tủ quần áo đơn giản nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc lựa chọn đồ.

Sắp xếp những món đồ sử dụng thường xuyên ngay trong tầm mắt
Sắp xếp những món đồ sử dụng thường xuyên ngay trong tầm mắt

10. Phân loại đồ theo màu sắc khi sắp xếp tủ quần áo

Sắp xếp quần áo theo màu sắc trông khá tẻ nhạt, nhưng kết quả cuối cùng sẽ giúp việc chọn ra một bộ trang phục dễ dàng hơn nhiều. Điều này cũng giúp bạn dễ tìm ra các mẫu thiết kế có thể phối màu với nhau.

Thực hiện các cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng như trên không chỉ mang đến một không gian tủ quần áo ngăn nắp mà còn làm cho không gian căn nhà của bạn trở nên thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Để có một tủ quần áo sạch sẽ và bền đẹp, trước tiên bạn nên sử dụng bột giặt hoặc nước giặt loại tốt như Omo chẳng hạn để giặt sạch quần áo. Ngoài ra, cất đi những món đồ trái mùa không được sử dụng để tủ quần áo được gọn gàng và thuận tiện mỗi khi sử dụng.

 Phân loại đồ theo màu sắc
Phân loại đồ theo màu sắc

11. Tận dụng cánh tủ để treo phụ kiện

Có một cách hay cho bạn khi sử dụng cánh cửa của tủ quần áo để treo những phụ kiện như nón, khăn len, khăn choàng… Thường bạn không chú ý đến những phụ kiện kèm theo và sẽ vứt chúng lung tung trong nhà. Khi cần thì lại không biết đã đặt chúng ở đâu.

Để làm cho tình trạng này biến mất triệt để, bạn hãy tận dụng ngay cửa tủ quần áo. Đây được xem là cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ vừa thông minh, vừa tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Những điểm cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo

  • Chia ngăn tủ để sắp xếp quần áo một cách khoa học sẽ giúp khi lấy đồ và tiết kiệm được diện tích của tủ quần áo.
  • Sắp xếp quần áo theo ngày sử dụng để tiết kiệm thời gian chọn đồ.
  • Giặt sạch sẽ và cất những món đồ trái mùa mà bạn không cần phải dùng đến giúp tủ quần áo không lộn xộn và làm bạn phân tâm mỗi khi tìm đồ.
Tận dụng cánh tủ để treo phụ kiện
Tận dụng cánh tủ để treo phụ kiện

12. Thiết kế thêm giá treo để sắp xếp tủ quần áo

Thông thường các mẫu tủ quần áo chỉ được thiết kế một thanh treo. Bạn không thể cứ xếp chồng quần áo lên nhau cho gần đấy đỉnh cao chất ngất được. Đối với áo lụa, nếu không được treo một cách cẩn thận thì rất dễ tạo vết nhăn. Chính vì vậy hãy thiết kế thêm giá treo quần áo ngay trong chiếc tủ của mình. Bạn chỉ cần thiết kế một chút với giá treo có thể đẩy kéo. Giúp tủ quần áo gọn gàng hơn và tiết kiệm được diện tích cho những trang phục khác.

Thiết kế thêm giá treo quần áo
Thiết kế thêm giá treo quần áo

13. Cách sắp xếp quần áo không cần tủ

Một chiếc tủ đối với nhiều người có thể rất tốn diện tích mà chi phí lại đắt đỏ. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách sắp xếp quần áo không cần tủ mà vẫn rất ngăn nắp.

Sử dụng thang

Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc thang cũ chúng thành một chiếc tủ quần áo không cánh. Chiếc thang cũ là công cụ hoàn hảo để bạn lưu trữ quần áo, giày dép, phụ kiện… Vì chúng vốn được phân thành từng ô, từng khoản sẵn ngay từ ban đầu. Với cách này bạn sẽ lưu trữ được rất nhiều quần áo mà lại không cần quá nhiều diện tích. Để đẹp hơn, hãy sơn lại và thêm một vài phụ kiện cho “chiếc tủ” của mình nhé.

Sử dụng thang cũ để sắp xếp quần áo không cần tủ
Sử dụng thang cũ để sắp xếp quần áo không cần tủ

Sử dụng giá treo thả trần

Với giá treo thả trần thì bạn còn không tốn bất kì một cm diện tích mặt sàn nào. Như vậy đây chẳng phải là mẹo treo quần áo siêu tiết kiệm diện tích sao? Bạn có thể sử dụng giá treo thả trần bằng kim loại, da, dây thừng… Tùy từng loại màu sắc không gian mà bạn muốn tạo ra trong ngôi nhà của mình. Miễn sao chúng phù hợp với phong cách và tổng thể chung của không gian. Đặc biệt cách này còn giúp phòng ngủ của bạn trông cá tính và độc đáo hơn rất nhiều.

Dùng giá treo thả trần
Dùng giá treo thả trần

Sử dụng “tủ quần áo” Rack

Chúng có thể là giá treo quần áo với ngăn kéo hoặc kệ mở cho giày. Vì vậy, chúng được hình thành giống như một bộ khung của tủ quần áo. Đây là cách khá hữu ích khi quần áo được phân ra từng khu vực chức năng cụ thế. Nhưng thêm vào đó việc tối ưu hóa không gian sử dụng vẫn được tốt hơn.

Dùng tủ quần áo rack
Dùng tủ quần áo rack

ĐẶT LỊCH DỌN NHÀ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

>>> Xem thêm: Cách đánh bóng các thiết bị vệ sinh inox hiệu quả nhất

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng không khó. Hãy áp dụng cách tiết kiệm không gian tủ quần áo đã nêu. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ. Bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé! Nếu quá bận rộn để làm việc nhà, đừng quên dịch vụ vệ sinh nhà Súp lơ cleaning luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

𝐃𝐈̣𝐂𝐇 𝐕𝐔̣ 𝐃𝐎̣𝐍 𝐍𝐇𝐀̀ 𝐓𝐀̣𝐈 𝐇𝐀̀ 𝐍𝐎̣̂𝐈 – 𝐒𝐔́𝐏 𝐋𝐎̛ 𝐂𝐋𝐄𝐀𝐍𝐈𝐍𝐆

📲Điện thoại: 𝟬𝟵𝟰𝟳.𝟳𝟵𝟱.𝟯𝟲𝟲 Hoặc 𝟬𝟵𝟳𝟱.𝟰𝟲𝟬.𝟱𝟴𝟰

🏡Văn phòng: Số 22 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

🏡Chi nhánh: Số 55 – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://suplocleaning.com

Fangage: https://www.facebook.com/HANOICAREHOUSE

This Post Has 3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0975.460.584
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook