skip to Main Content
Anh Bia Tay Son Tren Nen Gach

Cách tẩy sơn trên nền nhà mới xây hiệu quả và nhanh chóng

5/5 - (15 bình chọn)

Tẩy sơn trên nền nhà như nào cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Sau xây dựng, hay sửa chữa, các công trình thường để lại rất nhiều vết sơn tường. Để tránh tình trạng gạch, gỗ lát tường bị phai màu. Hoặc thậm chí bị hỏng do sử dụng các dụng cụ cậy, tẩy không phù hợp. Súp Lơ Cleaning xin gửi đến bạn những cách tẩy sơn tường hiệu quả tại bài viết dưới đây.

1. Những cách tẩy sơn trên nền nhà và tẩy sơn trên tường hiệu quả:

1.1 Tẩy sơn trên nền nhà và trên tường bằng rượu:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch, nước lã và một ít rượu. Đổ một chút rượu vào chiếc khăn mềm. Sau đó lau chùi thật kỹ lưỡng vào chỗ vết sơn bám trên tường. Lau chùi cho đến khi tường trông sạch trở lại.

Đối với sàn nhà bằng gỗ, bạn cần lau chùi cẩn thận để tránh làm hư sàn. Sau khi lấy đi các vết sơn, hãy lau lại nền nhà bằng nước sạch.

Tẩy sơn trên nền nhà bằng rượu
Tẩy sơn trên nền nhà bằng rượu

>>> Mách bạn: Cách tẩy xi măng trên nền gạch mới đơn giản nhất

1.2 Tẩy sơn trên nền nhà bằng giấy nhám:

Bạn có thể dùng giấy nhám để chà lên những vết sơn dính trên các vật dụng hoặc nền nhà. Nhưng đừng chà mạnh vào những chỗ không bị sơn dính bẩn. Bởi vì nó sẽ làm trầy xước và gây mất mất thẩm mỹ cho vật dụng hoặc sàn nhà. Khi thực hiện xong, lau sạch lại bằng nước lạnh để loại bỏ các bụi bẩn đã được chà nhám trước đó.

Dùng giấy nhám để tẩy sơn nền nhà, tránh trà mạnh vì lỡ bị trầy xước sàn nhà
Dùng giấy nhám để tẩy sơn nền nhà, tránh trà mạnh vì lỡ bị trầy xước sàn nhà

>>> Bật mí: Cách tẩy mốc tường hiệu quả

1.3 Tẩy sơn tường bằng dung môi:

Bạn dùng các dung môi hoá học có gốc aceton để loại bỏ các vết bẩn sơn tốt hơn. Tuy nhiên, để quá trình vệ sinh tẩy rửa được hiệu quả và bảo đảm an toàn hơn khi tiếp xúc với hoá chất, bạn cần mua thêm dao cạo và các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Ngoài ra có thể kết hợp với chất pha loãng sơn chuyên dụng. Thấm đẫm hỗn hợp dung môi vào chiếc khăn và các dụng cụ hổ trợ để vệ sinh vết bẩn một cách nhanh chóng.

Cách tẩy sơn tường bằng dung môi có thể được sử dụng để loại bỏ các vết sơn cứng đầu mà các phương pháp truyền thống không thể loại bỏ được. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến việc sử dụng dung môi, vì chúng là hóa chất mạnh có thể gây hại cho sức khỏe và môi trường nếu không được sử dụng đúng cách.

1.4 Cách tẩy sơn trên nền nhà bằng xăng xe

 Đây là một phương pháp khác để loại bỏ các vết sơn trên tường. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo an toàn khi sử dụng xăng xe, vì chúng là một chất dễ cháy và có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, cách này cũng không được khuyến khích sử dụng trong các khu vực bị hạn chế về không khí, như trong nhà hoặc trong các khu vực đô thị.

1.5 Sử dụng dung dịch xà phòng và nước để tẩy sơn trên nền nhà:

 Đây là cách tẩy rửa vết sơn đơn giản và hiệu quả với tính tẩy rửa cao của dung dịch. Bạn chỉ cần chuẩn bị một khăn bông mềm, ẩm để lau chùi vết sơn sau khi đã làm ướt bằng dung dịch.

Nhân viên Súp Lơ Cleaning đang tẩy sơn trên nền nhà mới xây
Nhân viên Súp Lơ Cleaning đang tẩy sơn trên nền nhà mới xây

>>> Tham khảo: Cách tẩy vết mức trên ghế sofa chất lượng nhất

1.6 Tẩy sơn bằng giấm:

 Giấm là một loại nguyên liệu tẩy tường đa năng vô cùng hiệu quả. Cách tẩy sơn tường bằng giấm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có ngay một sàn nhà sạch sáng bóng.

Dùng giấm trong việc tẩy sơn khá tiết kiệm chi phí cho bạn
Dùng giấm trong việc tẩy sơn khá tiết kiệm chi phí cho bạn

>>> Bỏ túi: Tẩy vết ố vàng lâu ngày trong nhà tắm

1.7 Tẩy sơn bằng cách xử lý nhiệt:

Nếu bạn không muốn sử dụng hoá chất hoặc dung dịch cho quá trình tẩy sơn, bạn có thể tẩy sơn bằng cách xử lý nhiệt độ. Chẳng hạn sử dụng đèn khò, bàn ủi, súng sưởi,… Nhiệt độ cao sẽ làm cho vết sơn bong ra thành mảnh.

1.8 Tẩy sơn bằng nước nóng:

Với nhiệt độ nóng của nước, các vết sơn tường sẽ bị tan chảy dễ dàng, việc của bạn chỉ cần lau chúng một cách cẩn thận.

Dùng nước nóng sẽ làm sơn tan chảy, khá dễ dàng để làm sạch
Dùng nước nóng sẽ làm sơn tan chảy, khá dễ dàng để làm sạch

1.9 Sử dụng kem tẩy đa năng:

 Bạn có thể tìm mua kem tẩy đa năng ở bất cứ siêu thị nào trên thị trường. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn kem với một ít nước, pha thành hỗn hợp đặc sệt và dùng miếng Pad nhà sàn chà nhẹ vào những chỗ dính sơn.

1.10 Sử dụng cồn 95 độ để thấm vào bông gòn hoặc khăn và lau các vết sơn tường.

Tẩy sơn tường bằng cồn 95 độ sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả khá bất ngờ. Hãy thấm cồn vào bông gòn hoặc chiếc khăn để lau các vết sơn tường đi.

Lưu ý rằng lượng cồn cần sử dụng phụ thuộc vào độ dày và rộng của vết sơn.

Sử dụng cồn là một trong những cách tẩy sơn trên nền nhà hay tường khá hiệu quả
Sử dụng cồn là một trong những cách tẩy sơn trên nền nhà hay tường khá hiệu quả

1.11 Sử dụng dao cạo hoặc miếng nhựa cứng để cạo sạch các vết sơn trên tường.

Một trong những cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả chính là sử dụng dao cạo để cạo sạch đi vết sơn. Để tránh làm hỏng gạch men nên thay dao bằng cách sử dụng một miếng nhựa cứng.

1.12 Sử dụng máy chà sàn để tẩy sơn

Dùng máy chà sàn kết hợp với các thiết bị bàn chải, nước tẩy sơn tường chuyên dụng, đây chính là một cách tẩy sơn tường nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dùng máy chà sàn để tẩy sơn nhanh chóng và hiệu quả
Dùng máy chà sàn để tẩy sơn nhanh chóng và hiệu quả

1.13 Sử dụng nước rửa sơn móng tay (chứa aceton) tẩy sơn trên nền nhà:

Dùng cách này để làm sạch các vết sơn nhỏ trên tường bằng cách đổ trực tiếp nước rửa lên vết bẩn và lau chùi với khăn mềm hoặc giấy vò nhàu.

Thành phần chính của nước rửa sơn móng tay là aceton – đây là hoá chất mang tính tẩy rửa khá cao. Bạn có thể dễ dàng dùng nước rửa sơn móng để vệ sinh vết sơn tường bị dính bẩn. Bằng cách: Đổ trực tiếp nước rửa sơn móng lên vết bẩn và dùng khăn mềm hoặc giấy( được vò nhàu) để thực hiện làm vệ sinh lau chùi và tẩy rửa vết bẩn

Lưu ý: Nước rửa sơn móng tay có tác dụng tẩy rửa tốt, tuy nhiên nó rất tốn chi phí, bạn chỉ có thể áp dụng cách làm này cho các vết bẩn nhỏ.

Sử dụng nước rửa sơn móng tay ( có aceton) tẩy rửa sơn tốt nhưng rất tốn chi phí
Sử dụng nước rửa sơn móng tay ( có aceton) tẩy rửa sơn tốt nhưng rất tốn chi phí

1.14 Sử dụng hóa chất tẩy sơn tường chuyên dụng để tẩy sơn trên nền nhà.

Cần chọn loại hóa chất phù hợp để tránh gây hư hỏng cho nền tảng. Chú ý không để hóa chất lan ra nơi không bám bẩn để tránh làm hỏng nền nhà hoặc đồ vật.

Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn cần cân nhắc để chọn phương pháp phù hợp với trường hợp cụ thể của mình.

2. Những cách tẩy sơn tường trên phù hợp với loại nền nào?

2.1 Đối với nền gạch, bạn hãy dùng cách tẩy sơn tường:

    Tẩy sơn bằng xăng thơm

    Tẩy sơn bằng giấy nhám

2.2 Đối với nền gỗ, bạn hãy dùng cách tẩy sơn tường:

    Tẩy sơn bằng nước nóng

    Tẩy sơn tường bằng giấm

2.3 Đối với nền bê tông, bạn hãy dùng cách tẩy sơn tường:

    Tẩy sơn bằng giấy nhám

    Tẩy sơn tường bằng dùng máy chà sàn

Cần áp dụng các phương pháp tẩy sơn phù hợp với loại nền nhà
Cần áp dụng các phương pháp tẩy sơn phù hợp với loại nền nhà

3. Những lưu ý để hạn chế vết sơn dính trên nền nhà từ Súp Lơ

    – Khi thi công những công trình, hãy lau trần, tường, cửa nhà trước khi lót gạch để tránh tình trạng sơn dính trên sàn nhà.

    – Trường hợp sơn lại tại các công trình cũ, hãy nhớ trải một tấm bạt hay vải để phủ lại sàn nhà để hạn chế sơn bám trực tiếp lên nền nhà

    – Quá trình loại bỏ các vết sơn sẽ không khó nếu như nền nhà của bạn mới bị dính sơn. Do đó, hãy dùng móng tay để cạo hoặc dùng một miếng vải ẩm để lau chúng đi.

 –  Khi làm sạch không nên chà xát quá mạnh điều này sẽ gây xước trên nền gạch, mất thẩm mỹ.

  –  Cần thử nghiệm loại bỏ vết sơn tại một vị trí nhỏ trước khi vệ sinh cho toàn bộ nền nhà

4. Lời kết

Sơn tường là một chất chứa nhiều thành phần có tính bám dính cao giúp tường nhà trở nên đẹp và sáng bóng diệu kỳ. Nhưng nếu vô tình để sơn dính trên sàn nhà sẽ rất khó tẩy rửa nếu không biết những cách tẩy sơn tường hiệu quả.  Hy vọng, với những mẹo được chia sẻ trên, Súp Lơ Cleaning đã giúp bạn có những cách tẩy sơn tường hữu hiệu. Mang lại cho sàn nhà của bạn vẻ đẹp tự nhiên nhất!

Việc tẩy sơn tường là công việc đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và vô cùng khéo léo. Vậy nên, nếu bạn không có thời gian để tiến hành đánh bật chúng, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng tin cậy, chuyên nghiệp.

Súp Lơ Cleaning là một trong những công ty chuyên về dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp tại Hà Nội, và đặc biệt là trong lĩnh vực tẩy sạch sơn tường trên nền gạch. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Súp Lơ Cleaning sẽ giúp bạn loại bỏ mọi lớp sơn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Phương pháp tẩy sơn tường của Súp Lơ Cleaning sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người và không làm ảnh hưởng tới bề mặt nền gạch.

Nếu bạn đang cần dịch vụ tẩy sơn tường chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Súp Lơ Cleaning để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0975.460.584
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook