skip to Main Content
Cach Duoi Chuot Hieu Qua

15 CÁCH ĐUỔI CHUỘT RA KHỎI NHÀ HIỆU QUẢ

4.6/5 - (110 bình chọn)

Đuổi chuột thế nào cho dễ làm và hiệu quả? Sự xuất hiện của chuột trong nhà gây phiền toái cho cuộc sống của bạn hơn bạn tưởng. Chúng để lại phân gây mùi hôi, là nguyên nhân lây nhiễm bệnh tật, gặm nhấm các thiết bị điện tử và đồ đạc trong nhà. Cùng Súp lơ cleaning tìm hiểu cách đuổi chuột trong nhà với các mẹo đơn giản sau đây

Tại sao chuột lại đến nhà bạn?

Trước tiên, cần hiểu được điều gì khiến chúng bị thu hút và xuất hiện trong nhà của bạn. Có thể kể đến vài lí do:

Tại sao chuột lại đến nhà bạn
Tại sao chuột lại đến nhà bạn
  • Trong nhà của bạn có nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột. Những đống rác, gỗ hay bất cứ ngóc ngách nào trong khu vườn cũng có thể là ổ chuột.
  • Có nguồn thức ăn. Như bản năng sinh tồn, chuột sẽ tìm đến những nơi có nguồn thức ăn dồi dào. Hạt giống cho chim hoặc thức ăn cho vật nuôi là những gì khiến chúng bị thu hút vào nhà của bạn.
  • Có nguồn nước dồi dào. Chuột sẽ lấy những ống nước rò rỉ làm nơi cư trú hoàn hảo cho mình.

Tổng hợp mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà, bẫy chuột cực kỳ hiệu quả

1. Mẹo đuổi chuột cực kỳ hiệu quả bằng mỡ trăn cực tốt luôn

Cách này rất ít người biết nhưng lại cực kỳ hiệu quả luôn nhé. Chắc hẳn các bạn cũng biết chuột sợ con gì nhất nào, vâng đó là trăn. Và cũng chính như thế, chuột rất sợ những thứ gì có mùi của trăn nhé. Bạn chỉ cần mua 1 lọ mỡ trăn 70.000 VNĐ sau đó đổ vào ổ chuột hay ẩn nấp trong nhà. Đảm bảo chúng sẽ chạy mất dép luôn. Cách này đã được thử nghiệm trong khi thực hiện dịch vụ vệ sinh nhà hàng rồi nhé. Cực kỳ hiệu quả lắm đấy !

Mẹo đuổi chuột bằng mỡ trăn
Mẹo đuổi chuột bằng mỡ trăn

>>> Xem thêm: CÁCH DIỆT MUỖI, ĐUỔI MUỖI TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

2. Diệt chuột bằng cách dùng bẫy chuột

Dùng bẫy là cách đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi thấy có chuột trong nhà mình. Đây là một phương pháp đã được nhiều người sử dụng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng bẫy chuột.

Cách diệt chuột bằng keo dính – dễ dùng dễ dính – hiệu quả chất lượng

Cách bẫy chuột bằng keo dính được sử dụng khá nhiều và đem lại hiệu quả cao. Bạn nên đặt keo dính ở những vị trí mà chuột thường chạy qua như chân tường, gầm tủ, sau kệ tủ… Phương pháp này có một hạn chế đó là không diệt được các loại chuột lớn. Chúng có thể tha tấm keo dính đi và tấm dính để lâu sẽ bị khô, giảm độ dính

Tạo nên hàng rào ngăn chúng vào nhà

Tìm ra con đường mà chuột chui được vào nhà: Chuột thường để lại dấu chân, vết bẩn hoặc phân và mùi hôi. Bạn nên dựa vào những đặc điểm này để tìm ra lối đi của chúng.

Bít lỗ hổng: Cần kiểm tra xem lối vào nhà của chuột ở vị trí nào và bịt chúng lại. Đảm bảo không còn lỗ hổng nào khác. Sử dụng nước tẩy để vệ sinh những nơi chuột hay lui tới nhằm làm sạch mùi hôi.

3. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột. Chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu, cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi ngay.

4. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng Tỏi – vừa tiện lợi lại vừa rẻ

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, không phải ai cũng thích mùi tỏi, nhưng chắc chắn tỏi khiến loài chuột khó chịu.

Để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua.

Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.

Cách đuổi chuột bằng tỏi
Cách đuổi chuột bằng tỏi

Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.

Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

5. Mẹo đuổi chuột hiệu quả bằng Ớt

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng có thể làm chảy nước mắt và đuổi chuột. Bột ớt là thứ gia vị mà chuột không hề thích thú và chúng sẽ tìm cách tránh xa. Rải bột ớt tại nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất. Một cách hữu hiệu hơn nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn: Hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này. Làm như vậy, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Sử dụng ớt loại bỏ chuột
Sử dụng ớt loại bỏ chuột

6. Mẹo Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bông và giấm

Chuột sẽ không dám lại gần nhà bạn nữa nếu dùng cách này. Chuột sinh sản nhanh nên khi nhà bạn đã có chuột thì sẽ rất khó để đuổi hết chúng. Nhưng có một điều ít người biết đó là chuột rất ghét giấm. Vì thể hãy đặt một cục bông ngâm giấm ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Mẹo đuổi chuột trong nhà bằng giấm và bông
Mẹo đuổi chuột trong nhà bằng giấm và bông

>>> Xem thêm: Cách tẩy mốc tường hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

7. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Long não

Ít người biết rằng long não cũng có tác dụng với chuột. Cách sử dụng như sau:

Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo hay tủ sách chẳng phải lo gián hay chuột bọ.

Để vài viên long não vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoáng máy, nhà kho,…

Rãi bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải bột long não sẽ bị khó thở mà chết.

Dùng long não diệt chuột
Dùng long não diệt chuột

Hòa bột long não với giấm pha loãng, xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ.

Nhỏ vài giọt tinh dầu long não vào cục bông gòn và để ở những nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

8. Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Amoniac

– Thật khó để trả lời chính xác “chuột sợ mùi gì nhất” nhưng khi chuột ngửi thấy mùi khai của Amoniac nhờ khứu giác nhạy bén, chúng sẽ tưởng có mèo (kẻ thù truyền kiếp của loài chuột) gần đó và phải e dè, bỏ đi vì lo sợ, có cảm giác nguy hiểm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt (trong đó có cả mèo).

Mẹo đuổi chuột khỏi nhà bằng Amoniac
Mẹo đuổi chuột khỏi nhà bằng Amoniac

Một số cách đuổi chuột bằng Amoniac:

Đặt cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối chuột thường lui tới như bếp, gầm xe,…  Không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng.

Xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường,… nơi chúng thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Ngâm một miếng vải hoặc bông gòn trong Amoniac rồi để vào một cái hộp nhỏ, đặt gần hang ổ của chúng.

9. Cách đuổi chuột bằng Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và ấm áp được yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… Mùi thơm cay, mạnh mẽ của quế còn giúp đuổi chuột hiệu quả.

10. Mẹo diệt chuột đơn giản từ củ khoai tây

Đó là dùng một lớp mỏng khoai tây nghiền cùng bát nước nhỏ đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào và uống nước sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt chuột.

Cách loại bỏ chuột đơn giản hiệu quả từ khoai tây
Cách loại bỏ chuột đơn giản hiệu quả từ khoai tây

11. Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách dùng nước soda

Đổ vào bát nhỏ rồi đặt tại nơi chuột thường sinh sống. Nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống. Nhưng nước soda này cũng rất hấp dẫn với loài kiến nên bạn cũng cần chú ý.

12. Sử dụng các loại tinh dầu thơm

Các loài bò sát nói chung và chuột nói riêng đều rất ghét mùi tinh dầu. Mẹo vặt đuổi chuột bằng tinh dầu tự nhiên có trong các loại thực vật vừa đảm bảo an toàn cho cả nhà vừa mang lại cảm giác dễ chịu, hương thơm cho căn nhà của bạn.

Sử dụng tinh dầu thơm để loại bỏ chuột
Sử dụng tinh dầu thơm để loại bỏ chuột

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu có mùi yêu thích (bạc hà, oải hương, hoa cúc,…) vào miếng bông nhỏ. Sau đó đặt miếng bông đó vào các góc nhà, thùng rác hoặc những nơi là “đường xâm nhập” của chuột. Khoảng 5 – 7 ngày sau, bạn thay miếng bông tẩm loại tinh dầu khác.

Ngoài ra, để tạo dựng không gian sống xanh và sạch, trong lành, nhiều gia đình hiện nay còn trồng cây bạc hà ở sân vườn, ban công hoặc các lối ra vào, như vậy vừa có rau thơm ăn vừa đảm bảo không còn sự xuất hiện của chuột hay côn trùng nữa.

13. Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá và tinh dầu bạc hà

Rất nhiều loại côn trùng khác như gián, muỗi, chuột cũng rất khó chịu với mùi bạc hà. Vì vậy, chính những lá bạc hà sẽ là phương thức hữu ích để đuổi chuột, đuổi muỗi ra khỏi nhà. Cách này khá đơn giản và dễ kiếm vì bạn có thể dùng lá bạc hà, tinh dầu bạc hà hoặc tinh bột có mùi bạc hà để đuổi chuột. Những nhà trồng những khóm cây bạc hà cũng là một cách đuổi chuột hiệu quả.

Không cho chuột vào nhà bằng tinh dầu bạc hà
Không cho chuột vào nhà bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt để đuổi chuột, mùi hương của bạc hà với con người là dễ chịu, thư thái thì với lũ chuột lại là mùi khó ngửi.

Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

14. Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà – Mèo

Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít lai vãng. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài con mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.

Nuôi kẻ thù mèo
Nuôi kẻ thù mèo

Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.

15. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng hạt tiêu đen

Rắc ở xung quanh hang chuột và những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

cách đuổi chuột bằng hạt tiêu đen
Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu đen

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh mặt đá bếp

Lưu ý khi dùng mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà mà bạn phải biết !

Cũng chả có gì to cả đâu, đó chính là bạn nên chừa một lối ra đi cho các anh chuột bị đuổi ấy mà. Thật kinh khủng nếu bạn đuổi mà lại không chừa lối đi cho chúng, hãy tưởng tượng đi: chúng sẽ chạy loạn quanh nhà bạn làm rối tung hết mọi thứ để tìm đường trốn, chúng sẽ chui vào tủ đồ và ẩn nấp luôn trong đó. Thật kinh khủng phải không nào !

Hãy nhớ nhé. Nếu không muốn giết chúng thì hãy để cho chúng một lối đi nha !

Cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết về 15 mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà chúng tôi đã từng trải nghiệm, sưu tầm. Chúc quý khách luôn hiệu quả với hướng dẫn của Súp lơ cleaning.

Thông tin liên hệ:

𝐃𝐈̣𝐂𝐇 𝐕𝐔̣ 𝐃𝐎̣𝐍 𝐍𝐇𝐀̀ 𝐓𝐀̣𝐈 𝐇𝐀̀ 𝐍𝐎̣̂𝐈 – 𝐒𝐔́𝐏 𝐋𝐎̛ 𝐂𝐋𝐄𝐀𝐍𝐈𝐍𝐆

📲Điện thoại: 𝟬𝟵𝟰𝟳.𝟳𝟵𝟱.𝟯𝟲𝟲 Hoặc 𝟬𝟵𝟳𝟱.𝟰𝟲𝟬.𝟱𝟴𝟰

🏡Văn phòng: Số 22 – Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

🏡Chi nhánh: Số 55 – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://suplocleaning.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HANOICAREHOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0975.460.584
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook